Thu Nhập Cao – Cái Bẫy Thành Công Của Giới Trẻ

Thu nhập cao không thể và không nên coi là cái bẫy

Thu nhập cao không thể và không nên coi là cái bẫy được mà là sự thành công của một cá nhân

Tôi rất ngưỡng mộ những bạn có tinh thần khởi nghiệp nhưng sẽ là sai lầm nếu cho rằng những ai đang theo đuổi công việc trong một doanh nghiệp là đang mắc kẹt.

Tôi nghĩ bản thân mình cùng đang trong trường hợp tương tự. Đó là vừa đi làm công việc có thu nhập ổn định, đồng thời cũng có dự án riêng đang phát triển, mặc dù rất muốn nghỉ đề tập trung xây dựng ý tưởng nhưng bây giờ qui mồ còn quá nhỏ nên chưa phải lúc.

Thu nhập cao không thể và không nên coi là cái bẫy

Ra làm riêng khi chưa có kinh nghiệm và số vốn nhất định là điều vô cùng nguy hiểm vì nó ảnh hưởng đến tâm lí và tầm nhìn. Bạn không thể nào làm tốt khi lo sợ về lương hay tiền bạc được.

Cái bẫy của thu nhập cao khi còn trẻ” nghĩa là gì? Nó phải chăng là một sự ngộ nhận hoặc sự hiểu sai.

Để một người trẻ có được vị trí trong công ty lớn và hưởng lương cao thì anh ta phải làm gì mới đạt được thành tựu đó. Có thể là thành tích học tập, năng khiếu với nghề, năng lực làm việc hoặc đơn thuần là khổ luyện.

Khi đi lên tư đáy thì ai cũng muốn lên đỉnh và lương phản ánh ít nhiều thành công đó. Bạn không nhất thiết phải ra làm riêng, mở công ty hay khởi nghiệp thì mới được gọi là thành công. Khi tiền và kinh nghiệm còn ít thì khó mà làm được gì.

Tuy chỉ làm công nhưng vẫn tạo sản phẩm và phục vụ cho người khác thì điều đó chẳng có gì là không đáng khuyến khích cả. Nếu muốn thử thách thì có thể chuyển vị trí, chuyển công ty hay đơn thuần là xin làm cái gì đó khó hơn. Điều đó sẽ ít nhiều đồng nghĩa với việc lương sẽ cao hơn. Vậy đó có phải là “cái bẫy” không?

Nếu có ý tưởng gì đó thì hãy thí nghiệm nó sau giờ làm. Mỗi ngày vài tiếng và làm thêm vào dịp cuối tuần. Từ từ nó sẽ tăng qui mô và bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. Khi có đủ tự tin kèm với vốn dư thì hãy tạm nghỉ việc để làm toàn thời gian.

Ổn định là điều cơ bản mà ai cũng muốn hướng đến. Ổn định mang lại tiền bạc và sự thoải mái. Chỉ khi đó thì bạn mới theo đuổi điều mình thích được.

Nếu bạn đang ở vị trí ổn định thì hãy ở đó vì bạn đang từng bước gặt hái thành công thực tế.

(Nguồn sưu tầm)

Trả lời