Tại sao chó thích ngủ với người? dấu hiệu cún cưng yêu bạn

corgi shop

anh bai viet60 1

Lý do tại sao chó thích ngủ với người?

Có thể khi nuôi những chú chó trong nhà, bạn sẽ từng có lúc ngủ chung với chó đúng không nào. Đó là khi bạn gặp phải cảnh chú chó leo lên chiếc giường của mình và nằm sẵn để chờ được ngủ chung với bạn, lúc này mà đuổi chúng xuống thì thật là tội đúng không nào. Vậy tại sao chúng lại thích thú chiếc giường của bạn đến thế mặc dù bạn đã chuẩn bị chỗ ngủ riêng cho chúng? Có rất nhiều lý do có thể lý giải được trường hợp này:

Những chú chó sợ cô đơn, chúng cảm thấy bị bỏ rơi

Tại sao chó thích ngủ với người? Những chú chó nhà ngày nay được thuần hóa từ giống chó sói đã gần gũi với con người từ rất lâu, dù vậy chúng vẫn còn lưu lại một số tập tính từ xa xưa như việc sống thành bầy đàn. Một chú chó khi ngủ một mình rất có thể chúng sẽ cảm thấy cô đơn và bị lạc lõng, nhất là khi chúng quá quấn quýt với bạn và xem bạn là một phần quan trọng trong cuộc sống của mình. Ngủ chung với bạn sẽ là cách để chúng cảm thấy được an toàn.

Rất có thể chú chó của bạn đang cảm thấy lạnh

Thật ra những chú chó cũng có cảm giác giống như con người, chúng vẫn sẽ thấy lạnh nhất là vào những ngày mùa đông. Lúc này, chiếc giường lớn ấm áp với chủ nhân của mình đang ở trên đó và sẵn sàng ôm ấp vuốt ve chúng sẽ là thứ mà những chú chó không thể nào bỏ qua được. Chúng sẽ phóng ngay lên giường và nằm kế bên bạn thôi.

 

Chiếc giường của bạn êm ái hơn

Có thể là chiếc giường hay chỗ ngủ mà bạn dành cho chúng không đủ thoải mái, khăn trải cho những chó chó làm chúng khó chịu. Chúng sẽ phải tìm đến những nơi êm ái và thoải mái hơn, đó chính là chiếc giường của bạn. Hầu hết các loại giường cho chó hay khăn trải đều làm từ chất liệu khá thô nên việc chúng bị hấp dẫn bởi chiếc giường êm ái của bạn hơn là khó tránh khỏi.

Trên giường ngủ của bạn có mùi thơm dễ chịu

Tại sao chó thích ngủ với người? Mũi của những chú chó rất thính nên chúng sẽ thích ngủ ở nơi có những mùi đối với chúng là dễ chịu hơn. Tấm ga giường thơm tho mới giặt của bạn có thể là thứ đang thu hút chú chó cưng của bạn đấy. Hoặc có thể là do trên giường có mùi của bạn, những chú chó thường sẽ rất thích ngửi mùi của chủ nên còn gì tuyệt hơn khi chúng được ngủ trên chiếc giường mang lại cảm giác an toàn có mùi của bạn chứ?

 

anh bai viet59 1

 

Tại sao chó thích ngủ với người? Đơn giản là chúng rất yêu quý bạn

 

Tuy nghe khá đơn giản nhưng đây rất có thể là lý do chính mà những chú chó luôn muốn được ngủ chung với bạn đấy. Đối với những chú cún, bạn chính là người bạn thân nhất của chúng, bạn quan tâm, chăm sóc và cho chúng cảm nhận được tình cảm yêu thương của mình nên chắc chắn chúng cũng yêu quý bạn rất nhiều. Ngủ chung với bạn bảo vệ và che chở cho bạn có thể là cách thể hiện tình cảm của những chú chó dành cho bạn.

Những dấu hiệu cho thấy cún cưng yêu bạn

Ngoài việc muốn ngủ cùng bạn thì 1 số dấu hiệu sau cũng cho thấy cún cưng yêu bạn rất nhiều:

  • Cún không quá quan tâm đến vẻ ngoài của bạn
  • Chó cưng tỏ ra thích thú với việc bạn đang làm
  • Cún yêu giận dỗi khi bạn nói về những thú cưng khác
  • Chú cún chạy lại mỗi khi bạn gọi
  • Đuôi của chú chó vẫy về phía bên phải

Trên đây là 1 số nguyên do phổ biến nhất cho câu hỏi: Tại sao chó thích ngủ với người? Tuy điều này có thể xúc tiến tính cảm giữa bạn và cún cưng nhưng cũng không nên quá thường xuyên vì điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn

One thought on “Dòng Chó Gía Rẻ Phân Khúc Tầm Trung

Trả lời