Dạy chó con khi mới về nhà

phốc sóc

anh bai viet35

Mỗi khi bạn tương tác với chó con của bạn đó là một cơ hội để bạn dạy dỗ nó. Việc dạy một con chó con khi lần đầu tiên mang về nhà là rất quan trọng. Việc đầu tiên là bạn nên có giường, chuồng hoặc 1 thùng caton để làm chỗ ngủ cho nó, thức ăn và bát nước, xương đồ chơi, vòng cổ dây, xích, đồ chơi, …. và việc cũng không kém phần quan trọng là tất cả các thành viên gia đình phải quyết định và đồng ý về thói quen, trách nhiệm và quy tắc .

Những ngày đầu tiên là vô cùng quan trọng. Sự nhiệt tình và cảm xúc của mọi thành viên trong gia đình tăng lên. Ai cũng muốn nuôi con chó con, chơi với con chó con và giữ con chó con vì thế quy tắc được đặ ra trước đó có thể dễ dàng bị phá vỡ. Có thể ban đầu mọi người đều đồng ý rằng con chó con phải ngủ trong chuồng, nhưng ngay sau khi mang nó về nhà, một thành viên trong gia đình phấn khích ví dụ như con của bạn và muốn chó con sẽ ngủ chung với mình. Tất cả mọi người trước đó đã đồng ý không để cho con chó nhảy lên người chúng ta, nhưng trong sự phấn khích, thậm chí không ai còn chú ý đến việc đó.Và không ai có thể ngủ được đêm đầu tiên và hiển nhiên con chó đã được ngủ trên giường. Vì vậy, nếu các đêm sau nếu bị nhốt vào chuồng nó sẽ la hét, sủa hoặc rên rỉ suốt đêm chẳng ai ngủ được. Đến lúc đó một trong chúng ta không còn cảm thấy phấn khích nữa, vậy ai sẽ là người cho ăn ? huấn luyện ? và làm sao chúng ta có thể ngủ được với tiếng sủa hoặc rên rỉ suốt đêm ?

Bạn nên biết rằng chó con vừa được tách bầy và khỏi mẹ rất dễ bị tổn thương, và đối xử nhẹ nhàng, đừng cố gắng chơi đùa với nó khi bạn biết rằng nó đang buồn ngủ, chó con cũng như 1 đứa trẻ, nó cần ngủ nhiều Nên quyết định ai sẽ là người chắm sóc tắm rửa và cho ăn, và đặc biệt quan trọng là chúng ta nên cho nó làm quen với khoảng thời gian yên lặng trong ngày lúc mọi người làm việc, điều đó tốt cho nó. Nên cho chúng biết điều gì nó được phép và không được phép, phải có qui tắc để nó làm quen, nếu bạn chiều chuộng ngày hôm may,có thể dẫn đến những sai lầm của ngày mai, chó con học rất nhanh nếu được sự hướng dẫn thích hợp. Hãy tập cho chúng nhai hoặc chơi với đồ chơi của mình thay vì đi nhai giày dép của bạn, khi bạn thấy chúng đang nhai giày dép của chúng ta hãy nói “ stop” và quăng cho nó đồ chơi và khen khi nó chơi với món đồ chơi đó Kể từ khi con chó rất ấn tượng, điều quan trọng là bắt đầu giải thích các quy tắc ngay lập tức.

Đừng bỏ giấy phép đặc biệt của mình để có được đi với bất cứ điều gì chỉ vì cô là một con chó con. Nếu bạn cho phép mình có theo cách của mình về một số điều bây giờ, cô ấy sẽ chỉ bị nhầm lẫn sau khi bạn quyết định thay đổi các quy tắc. Chó con học rất nhanh với sự hướng dẫn thích hợp. Không bao giờ đánh con chó con của bạn hay cho những lời khiển trách gay gắt. Họ không có nghĩa là hành vi không thích – họ chỉ làm những gì đến tự nhiên. Thay vào đó, cho thấy con chó con của bạn những loại hành vi mà bạn muốn. Xin hãy dạy cho mình để chơi với đồ chơi của mình. Làm cho họ vui vẻ và thú vị. Hãy cho cô ấy biết hạnh phúc như thế nào bạn đang có và làm thế nào tốt cô ấy là khi cô nhai chúng. Bạn nên đưa chó con của bạn đến bác sĩ thú y và sắp xếp lịch tiêm chủng và chú ý đến sức khỏe và tinh thần của chúng. Các dịp offline hay ra ngoài với những chú chó khác là thời gian tốt cho chú chó nhà bạn. Mong rằng các bạn khi mới bắt đầu nuôi chó nên chú ý lập ra những qui tắc để chúng ta không cảm thấy rắc rối về sau, ví dụ bạn cho nó thói quen nhảy lên người của bạn rất có thể sẽ ảnh hương khi nó trưởng thành, to lớn và nhảy bổ vào mừng rỡ người già và trẻ em trong nhà của Bạn ! Chúc các Bạn sống vui với chú chó cưng của mình nhé !

Trả lời